8 tháng 9, 2012

Bánh lưỡi mèo

Làm bánh trung thu lúc nào cũng dư rất nhiều lòng trắng trứng vì phết mặt bánh chỉ cần dùng lòng đỏ. Có nhiều loại bánh chỉ sử dụng lòng trắng trứng như: bánh lưỡi mèo, angel cake, kem bơ (trang trí), bánh mì trắng hay macarons ...

Hôm nay mình làm một mẻ bánh lưỡi mèo với 7 lòng trắng trứng, bánh dòn và thơm, để dành ăn vặt rất thích!
Chuẩn bị :
  • 1 lòng trắng trứng
  • 30g đường
  • 45g bột mì
  • 45g bơ (mềm)
  • 1/4m vani
  • 1/4m muối
Cách làm :
  • Lòng trắng + đường + muối : đánh bông mềm với tốc độ cao
  • Hạ tốc độ máy cho từ tử bơ vào đánh mịn
  • Rây bột vào, xới đều, cho vào túi tam giác, nặn bột lên khay, nướng nhiệt 200 độ đến khi bánh vàng đều là được.
Lưu ý :
  • Tạo các vòng xoắn trên bánh bằng cách chừa lại một ít bột (sau khi trộn) cho thêm bột cocoa/trà xanh trộn đều.
  • Sau khi nướng xong, để nguội rồi xếp tất cả bánh vào khay, sấy lại với nhiệt độ thấp khoảng 20 phút, bánh sẽ dòn rất lâu.


2 nhận xét:

  1. Thaihalv ơi cho mình hỏi là tạo vòng xoắn khi nào vậy và như thế nào? Thanks.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Sau khi trộn bột xong thì bạn lấy 1 ít để pha với cocoa powder hoặc màu nâu để làm vân. Cho vào túi tam giác, cắt đầu túi thật nhỏ nhe bạn.
      Bóp bột trắng lên khay, gõ nhẹ khay cho bột lan rộng ra sau đó bóp bột nâu theo hình vòng xoắn lên phần bột trắng. Bỏ vào lò nướng là xong!

      Xóa