3 tháng 6, 2012

Bánh su nhân kem sầu riêng

Nặn bột bánh lên khay, dùng đuôi sò khép (10 cánh), loại lớn, độ dài bột bánh khoảng 7cm.

Công thức  làm được khoảng 60 cái, ăn mệt nghỉ nhé!!!

Nhân kem sầu riêng:
  • 500ml sữa tươi
  • 100g sữa bột
  • 100g bột mì
  • 100g đường
  • 1 trứng
  • 200g sầu riêng (bỏ hột, xay nhuyễn)
  • 50g bơ
→ trộn đều tất cả (trừ bơ), rây lại cho mịn, nhắc lên bếp khuấy đều đến khi hỗn hợp chín và đặc lại thì nhắc xuống, cho bơ vào trộn đều cho hỗn hợp bóng mịn. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vỏ bánh su:
  • 100g bơ
  • 240ml nước
  • 3g muối
  • 140g bột mì
  • 4 trứng
→ bơ + muối + nước : đun sôi
→ Cho bột mì vào trộn đều cho bột chín, không dính nồi.
→ Nhắc bột xuống, để hơi nguội rồi cho từng trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp bột trứng dẻo mịn.
→ Cho bột vào bao, bắt lên khuôn,  nướng 230 độ.
→ Trong lúc nướng, không mở cửa lò, thấy bánh vàng nâu và khô ráo là được
→ Sau khi nướng hết bột bánh, cho tất cả bánh trở lại vào lò, sấy 130 độ khoảng 10 phút để bánh được giòn lâu và rỗng ruột.



 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét