8 tháng 9, 2012

Bánh dẻo trung thu.


Bánh dẻo truyền thống dễ làm nhưng cũng gây khó khăn cho người mới làm lần đầu tiên. Công thức này dễ làm và có thể nhồi bằng tay dù chỉ 1 cái, không cần dùng máy trộn bột nhưng nhớ là phải đeo bao tay vào khi làm để không dính tay và hơn nữa là bảo đảm vệ sinh.

Chuẩn bị : công thức cho 1 bánh 250g trong đó vỏ bánh là 160g và nhân bánh là 90g
  • 100g nước đường
  • 60g bột dẻo
  • 5g shortening (chảy)
  • Màu thực phẩm (nếu thích)
  • Nhân (90g) : đậu các loại /thập cẩm và trứng muối
Cách làm :
  • Khuôn bánh : rắc bột áo để chống dính cho khuôn, nhớ gõ hết bột trong khuôn sau khi chống dính
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho dẻo mịn rồi bọc nhân sau đó in bánh.
Vậy là xong!
Thật dễ dàng để có 1 mùa trung thu vui vẻ cho người lớn, trẻ con, mọi người trong gia đình  ngay cả khi bạn là người bận rôn nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét