26 tháng 8, 2012

Bánh dẻo


Đổi vị bánh dẻo truyền thống bằng vị trà xanh và chocolate. Công thức đơn giản và dễ làm, thay một phần bột dẻo bằng chocolate hoặc trà xanh để tạo vị mới cho bánh. Màu sắc của bánh cũng đỡ nhàm chán hơn mà không cần sử dụng màu thực phẩm. Một mùa trung thu vui vẻ và nhiều màu sắc cho cả người lớn, ai nói trung thu chỉ dành cho trẻ em nhỉ ?!
Công thức xem lại ở đây
Bánh nhỏ chỉ 63g nên chỉ cần 43g vỏ bánh và 20g nhân tùy thích. Tùy theo ý thích mà gia giảm lượng bột cocoa/trà xanh, 1g hoặc 2g là bánh đã đủ lên màu đẹp!

Lưu ý :
  • Nên chọn bột cocoa/trà xanh loại tốt để bảo đảm an toàn (vì là bánh ăn ngay, không qua nấu nướng).
  • Nếu cẩn thận hơn thì có thể đun nóng nước đường rồi khuấy tan bột cocoa/trà xanh sau đó trộn bột dẻo vào rồi nhồi mịn.
  • Không dùng nước hoa bưởi hoặc tinh mùi nào khác cho loại bánh này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét