8 tháng 8, 2012

Greentea chiffon


Công thức dùng hôm nay là của Baking Challenge, tuy không mềm và nhẹ như loại chiffon ít bột nhưng ưu điểm là có thể dùng mọi loại khuôn và cốt bánh đủ mạnh cho việc trang trí với các loại kem tươi hay kem bơ. Đây là một trong những công thức mà mình hài lòng và sử dụng thường xuyên nhất.

Chuẩn bị :
  • 6 trứng
  • 195ml sữa tươi
  • 130g dầu ăn
  • 200g đường xay
  • 170g bột mì
  • 75g bột bắp
  • 10g bột trà xanh
  • 1,5m bột nổi
  • 1/2m muối
Cách làm :
  • Lòng đỏ trứng + các nguyên liệu : trộn đều, rây mịn
  • Lòng trắng trứng + 1/2 đường xay : đánh bông mềm
  • Trộn 2 hỗn hợp trứng, xới đều, cho vào khuôn (không cần chống dính chỉ cần lót giấy đáy khuôn)
  • Nướng 150 độ (lửa dưới) đến khi bánh nổi phồng và hơi khô mặt thì chuyển sang 160 độ (2 lửa) cho bánh vàng đậm là được. Nếu muốn bánh phẳng đều và không nứt mặt thì lúc bánh hơi vàng lấy giấy bạc  phủ lên mặt bánh đến khi bánh chín là được.
  • Bánh chín, lấy ra khỏi lò, úp ngược khuôn chờ nguội rồi lấy bánh ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét