10 tháng 8, 2012

Coconut chiffon


Công thức chiffon này ít bột nên cho ra bánh rất mềm và nhẹ, lỗ khí to nghĩ là dễ bị xẹp nhưng bánh rất bông xốp, có độ đàn hồi cao (dùng tay đè nhẹ xuống khi buông tay bánh trở lại hình dạng ban đầu ) . Do sử dụng bột dừa pha với nước làm hỗn hợp chất lỏng nên vị dừa rất rõ ràng, nếu có dịp chắc mình sẽ thử dùng dừa nạo tươi thay cho dừa sấy để so sánh.
Chuẩn bị :
  • 4 trứng
  • 65g đường
  • 50ml nước + 20g bột cốt dừa
  • 60g cake flour
  • 20g dừa sấy
  • 35g dầu ăn
  • 1/4 tsp muối
  • 1/4 tsp vani

Cách làm :
  • Lòng trắng + 50g đường : đánh bông mềm
  • Lòng đỏ + các nguyên liệu còn lại : trộn đều, rây mịn
  • Trộn chung hỗn hợp trứng, xới đều, cho vào khuôn nướng
  • Nhiệt độ lò là 150 độ, nướng lửa dưới đến khi bánh phồng đều thì chuyển sang 2 lửa nướng tiếp cho bánh vàng là được
  • Bánh chín lấy ra úp khuôn chờ nguội rồi lấy ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét