12 tháng 8, 2012

Amish white bread


Công thức bánh mì trắng Amish là công thức cực kỳ đơn giản và dễ làm, Không trứng và không sữa nên bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng 3ngày vẫn không bị hư mốc như các loại khác. Mấy lần làm đầu tiên mình có thay nước bằng sữa tươi còn sau này mình hoàn toàn theo đúng công thức, bánh vẫn ngon. Nếu thích ăn ngọt thì phết mặt bánh bằng bơ + mật ong còn không thì chỉ cần phết dầu ăn là được. Hôm nay mình làm gấp 4 lần công thức, 1/2 là bánh tròn phết bơ chảy + mật ong (27 cái) và 1/2 là bánh khay lớn phết dầu (khay 25x35cm)

Chuẩn bị :
  • 235ml nước
  • 9g men
  • 65g đường
  • 30g dầu ăn
  • 5g muối
  • 410g bột bánh mì
  • Mật ong + bơ (chảy) phết mặt bánh
  • Mè trắng/đen rắc mặt
Cách làm : Trộn tất cả các nguyên liệu cho vào thố nhồi mịn, dai là được. Cho bột nghỉ đến khi nổi gấp đôi rồi lấy ra đấm xẹp bọt khí, tạo hình tùy thích rồi nghỉ bột tiếp lần 2 sau đó cho vào  nướng 180 độ khi bánh vàng đều là được. Trong lúc nướng, xịt nước vào lò vài lần cho vỏ bánh được mềm.

Lưu ý : Phết bơ + mật ong thì bánh có vị ngọt dịu và có độ bóng đẹp nhìn rất hấp dẫn (gần giống bánh mì bơ sữa) còn phết dầu thì lớp vỏ có độ vàng giòn  và bánh nhìn khô ráo hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét