7 tháng 5, 2014

Cốt bánh cơ bản.



Bạn cần gấp 1 bạt bánh để làm mousse cake? Đừng vội lôi dụng cụ và làm theo cách thông thường vì rất mất thời gian, chỉ cần làm như thế này thôi nhé :
Lấy 1 cái thố và đựng vào đấy :
- 2 trứng
- 50g đường
- 1/4 tsp muối
Đánh bông lên cho tan đường và trứng nổi nhạt màu. 
Sau đó, kê cái rây bột lên thố, thêm vào:
- 75g bột mì
- 1/4 tsp bột nổi
Dùng cây vét bột, xới lên cho đều, thêm từ từ:
- 1/2 tsp vani
- 30g bơ chảy/ dầu 
- 30g sữa tươi
Xới đều cho mịn là xong.
Dùng nồi cơm điện ... đúng là nồi cơm điện, quét đều lòng nồi bằng bơ/dầu, đổ bột bánh vào rồi ấn nút ... nút bật lên lần 1, đợi khoảng 3 phút thì ấn lần 2 ... nút bật lên lần 2, đợi khoảng 5 phút cho bánh chín hẳn thì lấy bánh ra.
Thế là xong! bạn đã có 1 bạt bánh cơ bản mà không hề bị khô hay xẹp, thử xem nào!
Nhưng bạn nhớ là chỉ nên dùng với công thức 2 trứng thôi nhé!
  


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét