5 tháng 5, 2014

Bánh su kem lá dứa


Lá dứa không chỉ tạo mùi thơm làm tăng hương vị mà cũng có ích cho sức khỏe nữa nên ngại gì mà không thêm vào các món bánh mà bạn thích!

Chọn lá dứa thật già thì mùi sẽ thơm hơn, màu sẽ xanh hơn.
Xay thật nhuyễn với nước, vắt bỏ xác, để qua đêm trong tủ lạnh sau đó lọc lấy phần nước cốt đông đá thành từng viên nhỏ để dành, phần nước trong dùng nhồi bột làm bánh mì, nấu xôi hay nấu nước uống cũng được.
Công thức vỏ bánh đã có trong phần mục lục, bạn tìm nhé!

Phần nhân kem, bạn thay 1 phần sữa bằng nước lá dứa và thêm vào 1 gói bột cốt dừa là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét