11 tháng 11, 2012

CT bánh cơ bản

Chỉ với những nguyên liệu cơ bản  (trứng, bột mì, dầu ăn) cộng với phương pháp đơn giản vẫn có thể tạo ra một công thức cốt bánh khá ổn đối với người bận rộn hoặc người mới bắt đầu làm quen với việc làm bánh.
Công thức này có thể tạo ra được một cái bánh đẹp về hình thức (không xẹp, không lõm đáy, không thắt eo ...), khá ngon (nếu ăn ngay khi còn ấm) và không mất nhiều thời gian.
  • Nguyên liệu :
- 4 trứng
- 125g bột mì hoặc 90g bột mì + 35g bột bắp (giúp bánh nhẹ hơn và trắng hơn)
- 125g đường (có thể giảm bớt theo nhu cầu)
- 50g dầu ăn hoặc bơ chảy
- 1/4 m muối
  • Cách làm :
- Mở lò 170 độ, khuôn tròn 20cm : lót đáy, thoa khuôn chống dính.
- Trứng : đánh nổi bọt
- Thêm đường + muối : đánh nổi đặc
- Rây mịn bột, dùng phới xới đều.
- Thêm dầu / bơ : xới đều
- Cho bột vào khuôn, gõ nhẹ cho vỡ hết bọt khí rồi cho vào lò nướng.
- Bánh vàng đều là được, lấy bánh ra khỏi khuôn không cần chờ nguội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét