Công thức này có thể tạo ra được một cái bánh đẹp về hình thức (không xẹp, không lõm đáy, không thắt eo ...), khá ngon (nếu ăn ngay khi còn ấm) và không mất nhiều thời gian.
- Nguyên liệu :
- 125g bột mì hoặc 90g bột mì + 35g bột bắp (giúp bánh nhẹ hơn và trắng hơn)
- 125g đường (có thể giảm bớt theo nhu cầu)
- 50g dầu ăn hoặc bơ chảy
- 1/4 m muối
- Cách làm :
- Trứng : đánh nổi bọt
- Thêm đường + muối : đánh nổi đặc
- Rây mịn bột, dùng phới xới đều.
- Thêm dầu / bơ : xới đều
- Cho bột vào khuôn, gõ nhẹ cho vỡ hết bọt khí rồi cho vào lò nướng.
- Bánh vàng đều là được, lấy bánh ra khỏi khuôn không cần chờ nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét