18 tháng 6, 2012

Bánh quy bơ cơ bản

Thử nhiều công thức cookies rồi quyết định chỉ dùng công thức này, bánh có độ cứng vừa phải và thơm lừng  mùi bơ.

Cần dùng:
- 100g bột mì
- 50g bơ (mềm)
- 50g đường
- 1 trứng
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp vani
Cách làm:
- Bơ + đường + muối : đánh tơi xốp, tan đường
- Thêm bột mì + trứng vào, đánh đều mịn là được.
- Cho vào ngăn mát 15 phút cho bột hơi cứng lại rồi tạo hình tùy thích (cán bột rồi dùng cookies cutter hoặc muốn nhanh thì vo tròn sau đó ấn dẹp bằng nĩa)
- Cho lên khay, nướng 180 độ, bánh vàng đều là được
- Để bánh vào rổ cho nguội hẳn rồi sấy 100 độ khoảng 30 phút cho bánh khô và giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét