Nước chanh dây:
- 150g nước cốt chanh dây
- 100g đường
Bạt bánh : dùng 1 cốt bánh 2 trứng
Mousse:
- 200ml whipping cream : để thật lạnh
- 20g đường
- 100g sữa chua
- 10g bột gelatine + 50ml nước sôi : khuấy tan, để nguội
- 100ml passion sauce
→ Whipping cream + đường : đánh bông
→ Cho tiếp sữa chua + passion sauce + gelatine : đánh đều, mịn
- Cho bạt bánh vào khuôn spring form.
- Cho hỗn hợp mousse phủ kín bạt bánh
- Để bánh vào tủ đông khoảng 30 phút
Thạch chanh dây:
- 5g agar
- 200ml nước : nếu muốn thạch mềm thì tăng nước
- 30g đường : tùy theo khẩu vị để tăng giảm
- 50ml nước chanh dây
→ agar + nước : ngâm cho agar nở, khoảng 15 phút
→ Nấu agar cho tan hết sau đó cho đường + nước chnah dây vào, trộn đều, để nguội
→ Có thể đổ agar lên mặt bánh hoặc cắt hạt lựu rồi trộn vào hỗn hợp mousse .
→ Nếu không muốn phủ hết mousse lên bánh thì cũng có thể xẻ bạt bánh làm nhiều lớp rồi cho mousse xen kẽ, nhìn cũng rất đẹp!
→ Có thể đổ agar lên mặt bánh hoặc cắt hạt lựu rồi trộn vào hỗn hợp mousse .
→ Nếu không muốn phủ hết mousse lên bánh thì cũng có thể xẻ bạt bánh làm nhiều lớp rồi cho mousse xen kẽ, nhìn cũng rất đẹp!
bánh này vị nó ra sao hả bạn? chua và ngọt?
Trả lờiXóaBánh này ăn lạnh, vị chua ngọt và thanh mát! Theo mình thì ngon hơn bánh kem thông thường nên bạn có thể trang trí thành bánh sinh nhật cũng được.
Trả lờiXóaBạn có thể dùng bạt bánh chocolate để tăng thêm hương vị, xem trong bài coffee mousse nhé!
Cám ơn bạn đã ghé blog của mình!