10 tháng 1, 2013

Mousse chanh dây

Được làm từ phần bánh còn dư, phần kem mousse cũng dư sau khi làm bánh cho khách nên nhìn rất lem nhem. Ghi lại công thức để bạn nào muốn làm thì tham khảo nhé! Bánh dễ làm, làm nhanh và ăn cũng rất tuyệt nhất là vào những lúc trời nóng!


Nước chanh dây:
    • 150g nước cốt chanh dây
    • 100g đường
→ nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu thêm 5 phút (hỗn hợp hơi sánh là đạt), để nguội.

Bạt bánh : dùng 1 cốt bánh 2 trứng

Mousse:
    • 200ml whipping cream : để thật lạnh
    • 20g đường
    • 100g sữa chua
    • 10g bột gelatine + 50ml nước sôi : khuấy tan, để nguội
    • 100ml passion sauce
→ Whipping cream + đường : đánh bông
→ Cho tiếp sữa chua + passion sauce + gelatine : đánh đều, mịn

  1. Cho bạt bánh vào khuôn spring form.
  2. Cho hỗn hợp mousse phủ kín bạt bánh
  3. Để bánh vào tủ đông khoảng 30 phút
Thạch chanh dây:
  • 5g agar
  • 200ml nước : nếu muốn thạch mềm thì tăng nước
  • 30g đường : tùy theo khẩu vị để tăng giảm
  • 50ml nước chanh dây
→ agar + nước : ngâm cho agar nở, khoảng 15 phút
→ Nấu agar cho tan hết sau đó cho đường + nước chnah dây vào, trộn đều, để nguội
→ Có thể đổ agar lên mặt bánh hoặc cắt hạt lựu rồi trộn vào hỗn hợp mousse .
→ Nếu không muốn phủ hết mousse lên bánh thì cũng có thể xẻ bạt bánh làm nhiều lớp rồi cho mousse xen kẽ, nhìn cũng rất đẹp!




2 nhận xét:

  1. bánh này vị nó ra sao hả bạn? chua và ngọt?

    Trả lờiXóa
  2. Bánh này ăn lạnh, vị chua ngọt và thanh mát! Theo mình thì ngon hơn bánh kem thông thường nên bạn có thể trang trí thành bánh sinh nhật cũng được.
    Bạn có thể dùng bạt bánh chocolate để tăng thêm hương vị, xem trong bài coffee mousse nhé!
    Cám ơn bạn đã ghé blog của mình!

    Trả lờiXóa