23 tháng 11, 2012

Coffee mousse

Bánh mousse là loại bánh ngon miệng và dễ làm, chỉ cần nướng 1 công thức cốt bánh và trong lúc chờ nguội bạn đã có thể chuẩn bị xong phần mousse! Đông lạnh vài giờ là có thể mang đi xa mà không sợ bị chảy.


Bánh mousse này được làm với cốt bánh chocolate rất hợp với lớp mousse cafe. Hơn nữa sự tương phản về màu sắc giữa 2 lớp làm cho bánh nhìn rất đẹp. Nếu bạn chưa làm loại bánh này bao giờ thì cũng nên thử 1 lần cho biết nhé vì rất dễ làm!

Chocolate sponge cake : CT được tham khảo từ nhiều nguồn trên internet
(A) :
- 3/4 cup bột chocolate
- 2 cups đường
- 1 + 3/4 cups bột mì
- 1+ 1/2 tsps bột nổi
- 1 tsp muối
---> trộn đều, rây mịn
(B) :
- 1 cup sữa tươi
- 1/2 cup dầu ăn
- 2 trứng lớn hoặc 3 trứng nhỏ
- 2 tsps vani
---> trộn chung
(C) : 1 cup nước sôi
- (A) + (B) : dùng whisk đánh đều cho hỗn hợp được đều mịn và không vón cục sau đó cho (C) vào trộn đều 1 lần nữa là xong! Hỗn hợp lúc này rất lỏng nhưng đừng lo lắng nhé!
- Khuôn bánh chống dính với bơ hoặc dầu, lót đáy với giấy. Cho bột vào lò nướng nhiệt độ 180, chờ cho bánh chín là được.
- CT này nướng được 1 bánh đường kính 22cm và cao 6cm



 Coffee mousse :
- 60g đường.
- 500ml whipping cream.
- 4 gói cafe hòa tan + 100ml nước sôi : khuấy tan, để nguội cho vào tủ lạnh trong lúc nướng bánh (để cafe thật lạnh).
- 10g gelatin + 20ml nước : khuấy tan, để nguội
---> Đường + whipping cream : đánh bông. Sau đó thêm cafe vào, đánh cho đều, thêm gelatin vào đánh thêm chút nữa cho hỗn hợp đều mịn là xong!
 Đối với phần mousse, bạn không cần phải làm theo công thức mà chỉ cần tăng giảm độ ngọt theo sở thích (bằng cách vừa đánh kem vừa thò tay chấm mút ...hihihi ...) và gelatin thì theo tỉ lệ : 1 lít chất lỏng sử dụng khoảng 30g


Ráp bánh :
Có 2 cách làm :
- Chọn khuôn ring có đường kính lớn hơn cốt bánh rồi phủ kem mousse, cốt bánh gồm 2 lớp.
- Chọn khuôn ring có đường kính bằng cốt bánh thì chỉ cần lót đáy khuôn bằng 1 lớp rồi đổ mousse lên (như hình minh họa)
---> Cho bánh vào ngăn đông khoảng 1 giờ rồi lấy ra trang trí tùy thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét