27 tháng 11, 2012

Bánh bông lan cuốn

Sắp đến Giáng sinh thì công thức mà mọi người tìm kiếm và được làm nhiều nhất vẫn luôn là roll cake - loại cốt bánh dùng để làm bánh khúc cây.
Mặc dù là một loại bánh dễ về nguyên liệu cũng như là phương pháp nhưng cũng sẽ gây khó đối với những người làm lần đầu tiên. Có nhiều công thức để làm bánh cuộn thành công, nếu chưa ưng ý thì có thể tham khảo công thức sau  vì mức độ thành công cao, được nhiều người yêu thích và chia sẻ trên các diễn đàn.


Nguyên liệu :
- 6 trứng : tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- 160g đường : nếu cuộn với kem ngọt thì có thể giảm đường
- 70g sữa
- 50g dầu ăn
- 100g bột mì
- 10g bột bắp
- 1tsp vani
- 1/4tsp muối
Cách làm :
- Khay nướng lót giấy đáy và thành khuôn, không cần chống dính khuôn
- Trộn chung lòng đỏ + bột + dầu + sữa
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường + muối
- Dùng lồng xới đều tất cả lại sao cho đều mịn, cho vào khay nướng, dàn đều bột, gõ nhẹ đáy khuôn cho xẹp hết lỗ khí.
- Lò nướng nhiệt độ 180, để rãnh giữ, nướng cho vàng mặt, lấy ra để hơi nguội rồi cuộn chặt tay.
- Nếu cuộn nhân mứt thì cho mứt vào cuộn luôn còn nếu dùng nhân kem thì sau khi cuộn lần 1 để lấy nếp thì gỡ ra để nguội sau đó trét kem lên và cuộn lại.


2 nhận xét:

  1. Cho em hoi : chi xai voi khuon bao nhieu cm ?

    Trả lờiXóa
  2. Mình xài khuôn 25x35cm và cuốn bánh theo chiều 35cm nên bánh không được nhiều vòng. Nếu bạn thích bánh to và nhiều vòng thì cuốn theo chiều 25cm nhé!

    Trả lờiXóa