4 tháng 7, 2012

Sinh nhật con trai

Bận quá nên không tổ chức cho con đúng như mong muốn ! Chỉ có mấy "đồng bọn" hàng xóm, mấy chị học trò của mẹ, 1 túi gà rán to và 1 cái bánh kem nhỏ mẹ làm thôi nhưng con cũng rất vui. Sang năm con học lớp 1, lớn hơn và có nhiều bạn bè hơn ba mẹ sẽ làm sinh nhật lớn hơn cho con nhé! cục cưng!


Bánh mẹ làm hơi vội nên chưa được đẹp lắm và chưa được ngon lắm, nhưng nhờ "tinh thần ăn uống" của mấy chị nên cũng giải quyết xong rồi. Bánh hết và sinh nhật cũng kết thúc, hẹn năm sau thôi....
Bánh sử dụng cốt bánh chiffon và kem bơ theo tỉ lệ bơ : whipping là 1:1.
Chuẩn bị :
- Bơ : quay chảy, để nguội
- Bơ (chảy) + whipping cream : trộn đều, cho vào thố, để vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho thật lạnh. Sau đó đem ra bánh bông với tốc độ lớn cho nổi đặc là được.
Ngoài ra có thể làm kem bơ với tỉ lệ bơ:whipping là 2:1 nhưng phải đánh bơ bông mềm rồi cho whipping vào vào đánh từ từ cho quyện đều lại là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét